Những lưu ý quan trọng khi chọn hoa cắm trên ban thờCách thức trang trí bàn thờ
Đồ thờ cúng và các hình thức trang trí bàn thờ hiện nay thường “thiên biến vạn hóa” ít nhiều phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà bàn thờ tổ tiên thể hiện đơn giản hoặc phức tạp khác nhau. Tuy vậy, chúng ta cần nắm được ý nghĩa của từng đồ vật trên bàn thờ

Người tuổi ngọ để có một phòng thờ, bàn thờ hợp phong thủy chắc chắn rằng không thể bỏ quả những tính toán về mặt phong thủy sao cho hợp tuổi, hợp mệnh về hướng, cách bài trí. Bởi về mặt tâm linh thì bàn thờ không chỉ là nơi thể hiện thự thành kính của gia chủ đối với thế hệ đi trước, thần, phật và cầu mọng sự bình an và vượng gia cho gia tộc. Do đó, ngoài sự tôn nghiêm, trang trọng thì bàn thờ chính là nơi con người đặt niềm tin tín ngưỡng, cầu nguyện mong muốn của riêng mình. Bởi vậy, không thể bỏ qua việc xem hướng bàn thờ. Đối với người tuổi Ngọ cũng có sự khác nhau giữa các tuổi theo can, ví dụ như: Bính Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái


Với một số loại mẫu bàn thờ gỗ thì có bàn thờ gỗ tự nhiên và bàn thờ gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn hẳn bởi tính thân thiện, truyền thống của chất liệu, dễ kiếm và sự bền vững của nó. Có thể nói bàn thờ gỗ cũng được xem như là một trong những bàn thờ chung cư hiện đại


Cách chọn hướng đặt tủ thờ gỗ đẹp
– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại ra vào. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
website Không đặt hướng bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
– Không đặt hướng bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
– Không đặt hướng bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
– Không đặt hướng bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
– Không đặt hướng bàn thờ trên nóc tủ.
– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật treo tường có thể đặt ở trung tâm nhà.
– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 không gian phòng.
– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ. Đó là điều hoàn toàn cấm kỵLựa chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh
Việc chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên còn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình; chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thường không cố định qua từng giai đoạn; nhưng về cơ bản thì khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cần lựa chọn loại gỗ thích hợp.
Những điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *